Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 16 แห่งการอธิษฐาน

“สอนข้าพระองค์ให้อธิษฐาน

“จงทูลเรา และเราจะตอบเจ้า และจะบอกสิ่งที่ใหญ่ยิ่งและที่ซ่อนอยู่ ซึ่งเจ้าไม่รู้นั้นให้แก่เจ้า” เยเรมีห์ 33:3

เรามาถึงเวลาที่จริงจัง เหตุการณ์ต่าง ๆ ในโลกของเรากำลังเรียกร้องให้ผู้ติดตามพระคริสต์มีความสัมพันธ์อย่างจริงจังโดยสิ้นเชิงกับพระเจ้า เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์นี้และตอบสนองต่อความต้องการทางอารมณ์และจิตวิญญาณของเรา เราต้องเรียนรู้ถึงพลังแห่งการอธิษฐาน เราต้องอ้อนวอนวิงวอนต่อพระเจ้า เช่นเดียวกับสมัยของเหล่าสาวก ที่กล่าวว่า “พระเจ้าข้า ขอสอนพวกเราให้อธิษฐาน” Prayer, หน้า 1

คำถามตรึงใจ

เราอาจเป็นส่วนหนึ่งของการอธิษฐาน 100 วัน และเราอาจจะกำลังอธิษฐานกับกลุ่มเล็กของเรา แต่เราได้เรียนรู้ถึงความหมายที่แท้จริงของการอธิษฐานหรือไม่ เราเคยร้องออกมาอย่างเอาจริงเอาจังเหมือนที่เหล่าสาวกร้องทูลต่อพระเยซูหรือไม่ “พระองค์เจ้าข้า โปรดสอนข้าให้อธิษฐาน” หากท่านยังไม่เคยทำสิ่งนี้ ทำไมท่านไม่ขอต่อพระเจ้าในวันนี้ล่ะ “โปรดสอนข้าให้อธิษฐาน” 

คำรายงานที่น่ายินดี

แม้ว่าเมืองอินเดียน่าโพลิสต้องยกเลิกการเปิดประชุมใหญ่ ตามที่เจนเนอร์เรล คอนเฟอร์แรนส์ วางแผนไว้ล่วงหน้าก็ตาม แต่ตอนนี้อาจารย์จอห์น แบร็ดชอ กำลังวางแผนที่จะทำการประชุมหลายชุดออนไลน์ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น เราคาดว่าจะมีผู้รับฟังเป็นหมื่น ๆ คน และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งกับสิ่งที่ศัตรูต้องการทำให้เป็นเรื่องร้าย แต่พระเจ้าหมุนกลับให้เป็นเรื่องยินดี

หัวข้ออธิษฐาน

1. อธิษฐานเพื่อเราในฐานะเป็นคริสตจักร เพื่อให้เราขอพระเจ้าให้ส่งพระวิญญาณบริสุทธิ์และสอนเราถึงวิธีการอธิษฐานเพื่อเราจะได้รับคำตอบ

2. อธิษฐานเผื่อการเปิดประชุมทางออนไลน์ ที่อาจารย์จอห์น แบร็ดชอ พร้อมกับกลุ่ม It is Written กำลังวางแผนงาน อธิษฐานเพื่อให้มีหลายคนเปิดฟังและตัดสินใจรับเอาพระเยซู

3. อธิษฐานเผื่อผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และโรงพยาบาลในพื้นที่ของท่าน ที่กำลังดิ้นรนกับปัญหาการขาดแคลนเวชภัณฑ์ อธิษฐานเพื่อว่าพระเจ้าจะจัดสรรสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของเราจะอยู่ได้อย่างปลอดภัย

4. อธิษฐานให้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาช่วยเย็บหน้ากากและอุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ และเพื่อให้มีการเปิดเตียง เครื่องช่วยหายใจ และสถานบริการด้านสุขภาพเพิ่ม เพื่อรองรับการหลั่งไหลของผู้ที่ต้องการการรักษา

5. อธิษฐานเผื่อพันธกิจจีนในเมืองซีบูประเทศฟิลิปปินส์ อธิษฐานเผื่อการปกป้องจากไวรัสโคโรนาให้กับคริสตจักรที่นั่น เพื่อให้มีคนจีนจำนวนมากสนใจศึกษาพระคัมภีร์

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *