Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 17 แห่งการอธิษฐาน

“ใช้ชีวิตเหนือสิ่งรบกวน

“และจงร้องทูลเราในวันทุกข์ยากลำบาก เราจะช่วยกู้เจ้า และเจ้าจะถวายพระสิริแก่เรา” สดุดี 50:15

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ได้รับจากพระเจ้า ไม่ใช่ผลจากการกระทำอันยากลำบาก หรือการมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอ หรือการมีอิทธิพลกว้างขวาง หรือการมีทรัพย์สมบัติมากมาย แต่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่นี้ได้รับจากการสนทนากับพระเจ้า เมื่อมนุษย์มีความเชื่ออย่างจริงใจและทนทุกข์ เขาจะยึดมั่นในฤทธิ์อำนาจในพระหัตถ์อันทรงฤทธิ์” Gospel Work 259 

คำถามตรึงใจ

เนื่องจากเรารู้ว่า เราได้รับชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดผ่านทางคำอธิษฐานและเวลาที่ใช้ในพระคำของพระเจ้า แล้วทำไมเรายังลังเลที่จะใช้เวลาในการอธิษฐานและศึกษาพระคัมภีร์ กิจกรรมหรือสิ่งรบกวนอันใดที่กำลังขวางทางการพูดคุยส่วนตัวของท่านกับพระเจ้าอยู่ 

คำรายงานที่น่ายินดี

ในรัฐควีนส์แลนด์เมืองตูวูมบา (ประชากร 130,000 คน) มีโบสถ์ 2 แห่ง คือ โบสถ์ตูวูมบาภาคกลางและโบสถ์เกล็นเวล อาจารย์เคซี โวลเวอร์ทัน เป็นศาสนาจารย์ประจำโบสถ์เกล็นเวล เมื่อถูกโจมตีด้วยไวรัสโควิด-19 และโบสถ์ได้ปิดชั่วคราว ในวันสะบาโตแรก พวกเขายังคงดำเนินการนมัสการตามปกติ แต่ไม่มีใครนั่งฟังในโบสถ์ จึงได้มีการออกอากาศในเฟสบุ๊คและยูทูป และมีคนรับชมการนมัสการถึง 900 คน สถานีวิทยุท้องถิ่นได้ยินถึงสิ่งที่แอ๊ดเวนตีสกำลังทำอยู่ จึงเข้าไปยังโบสถ์แอ๊ดเวนตีส เพื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่หากพวกเขาจะบันทึกรายการนมัสการของแอ๊ดเวนตีสและออกอากาศในวันถัดไป (วันอาทิตย์) ให้กับผู้ชม 130,000 คน หากไม่มีวิกฤตโควิด-19 แล้ว เป็นไปได้ยากมากที่สิ่งนี้จะเกิดขึ้น สรรเสริญพระเจ้า

หัวข้ออธิษฐาน

1. อธิษฐานเพื่อข่าวสารแห่งความหวังพิเศษนี้ จะยังคงออกอากาศต่อไปทั่วเมืองตูวูมบา ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย อธิษฐานเผื่อสมาชิกคริสตจักรทั่วออสเตรเลีย เพื่อพวกเขาจะสามารถหาวิธีที่จะเป็นแสงสว่างให้กับคนรอบข้างต่อไป

2. อธิษฐานเผื่อผู้ทำพันธกิจขายหนังสือมากมายทั่วโลก ที่ไม่สามารถออกไปเคาะประตูตามบ้านต่าง ๆ อธิษฐานเพื่อพระเจ้าจะเปิดหนทางใหม่ในการแบ่งปันความจริงสำหรับผู้รับใช้ที่อุทิศตนเหล่านี้ และอธิษฐานเพื่อว่าพระเจ้าจะทรงจัดเตรียมสิ่งของตามที่พวกเขาต้องการ

3. อธิษฐานเผื่อโรงพยาบาลทั่วสหรัฐอเมริกาที่คาดว่าจะมีสัปดาห์ที่ยากที่สุดในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 อธิษฐานของให้พระเจ้าทรงยื่นมือเข้ามาช่วย

4. อธิษฐานเผื่อผู้สูงอายุ ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ และสมาชิกที่มีความเสี่ยงสูงในคริสตจักรท้องถิ่นของท่าน อธิษฐานเพื่อพระหัตถ์ที่ปกป้องของพระเจ้าจะอยู่รอบ ๆ เขา

5. อธิษฐานเผื่อผู้ที่ได้สูญเสียคนอันเป็นที่รักเนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนา อธิษฐานขอพละกำลังและความกล้าให้กับผู้ที่ประสบกับการสูญเสียให้ยึดมั่นในพระเจ้า

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments