Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 28 แห่งการอธิษฐาน

“เสริมกำลังผ่านทางพระคำ

“เพราะว่าพระวจนะของพระเจ้านั้นมีชีวิต และทรงพลานุภาพอยู่เสมอ คมยิ่งกว่าดาบสองคมใด ๆ แทงทะลุกระทั่งจิตและวิญญาณ ตลอดข้อกระดูกและไขในกระดูก และสามารถวินิจฉัยความคิดและความมุ่งหมายในใจด้วย” ฮีบรู 4:12

“โอ้..หากมนุษย์จะเกรงกลัวพระเจ้า โอ้..หากพวกเขาจะรักพระเจ้า โอ้..หากผู้รับใช้ในการประกาศของพระเจ้าจะรู้สึกถึงภาระของวิญญาณที่กำลังจะตาย ด้วยเหตุนี้พวกเขาจะไม่เพียงแต่พูด แต่พวกเขาจะมีพลังของพระเจ้าที่ช่วยให้จิตวิญญาณของพวกเขามีชีวิตชีวาขึ้น และจิตใจของพวกเขาจะเรืองไปด้วยแสงไฟแห่งรักของพระเจ้า จากความอ่อนแอพวกเขาจะเข้มแข็ง เพราะพวกเขาจะเป็นผู้กระทำตามพระวจนะ พวกเขาจะได้ยินพระสุรเสียงของพระเยซู กล่าวว่า “ดูเถิด เราจะอยู่กับท่านทั้งหลายเสมอไป” พระเยซูจะเป็นพระอาจารย์ของพวกเขา และคำที่พวกเขาประกาศนั้นจะเข้าใจง่ายและมีอิทธิพล คมยิ่งกว่าดาบสองคมใด ๆ” Testimonies to Ministers and Gospel Workers หน้า 143

คำถามตรึงใจ

ในขณะที่ท่านอ่านและสะท้อนพระธรรมฮีบรู 4:12 ท่านเห็นพระวจนะของพระเจ้าแทงทะลุจิตใจของท่านอย่างไรบ้าง ในเร็ว ๆ นี้ ท่านได้สำนึกผิดเพราะว่าท่านได้อ่านบางสิ่งบางอย่างในพระคำของพระเจ้าหรือไม่ และท่านได้ปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามที่ท่านได้สำนึกหรือไม่ หรือท่านได้ผลักคำเตือนของพระวิญญาณบริสุทธิ์ออกไปหรือไม่ จงแบ่งปันความคิดของท่านกับบางคน หลังจากนั้นให้อธิษฐานว่า เราในฐานะประชากรของพระเจ้าจะไม่เพียงแต่ได้ยินพระวจนะและรักในพระวจนะเท่านั้น แต่เราจะพยายามดำเนินชีวิตตามพระวจนะด้วย

คำรายงานที่น่าสรรเสริญ

เราสรรเสริญพระเจ้าด้วยความเชื่อสำหรับการเก็บเกี่ยวอันอุดมสมบูรณ์ของจิตวิญญาณที่พระเจ้าจะทรงนำเข้ามาในการประกาศข่าวประเสริฐ เรื่อง “Hope Awakens” เราสรรเสริญพระเจ้าสำหรับการตัดสินใจเพื่อพระคริสต์ที่ได้เกิดขึ้นแล้ว

หัวข้ออธิษฐาน

1. อธิษฐานเผื่อผู้ที่อยู่ใจกลางวิกฤตโควิด-19 ผู้ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับโรคร้ายเองหรือมีคนอันเป็นที่รักที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายนี้

2. อธิษฐานเผื่อสันติสุขให้กับสมาชิกคริสตจักรทั่วโลก ผู้ที่หวาดกลัวและตื่นตระหนก หรือผู้ที่อยู่เพียงลำพัง

3. อธิษฐานเผื่อคนเป็นล้านที่ดิ้นรนทั่วประเทศต่าง ๆ ในตะวันออกกลาง เช่น อิหร่าน อัฟกานิสถาน และปากีสถาน อธิษฐานเพื่อว่าพระเจ้าจะทรงเปิดใจผู้คนมากมายต่อความจริงท่ามกลางวิกฤตนี้

4. อธิษฐานเผื่อแผนใหม่ที่จัดขึ้นสำหรับการประชุมครบรอบสำนักงานใหญ่ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20-25 พฤษภาคม 2021 ในอินเดียนาโปลิส อธิษฐานเพื่อการประชุมครบรอบจะเต็มไปด้วยพระวิญญาณ การวางแผนงานแบบเน้นพันธกิจ และเพื่อพระวิญญาณบริสุทธิ์จะควบคุมได้อย่างเต็มที่

5. อธิษฐานเผื่อการหลั่งลงมาของฝนปลายฤดูเหนือคริสตจักร เพื่องานพันธกิจจะสำเร็จ แล้วเราจะได้กลับบ้าน

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments