Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 36 แห่งการอธิษฐาน

“ทูตสวรรค์อยู่ล้อมรอบ

โดย เมโลนี่ โคลแมน

ฉันต้องแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ใจที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานมานี้

สามีของฉันเป็นศาสนาจารย์ในรัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา และคืนนั้นเป็นคืนแรกของการเปิดประชุมประกาศในหัวข้อ “การเปิดเผยแห่งความหวัง” ฉันได้หนุนน้ำใจให้มีการอธิษฐานให้มากขึ้นในโบสถ์ของเรา ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจดูแลห้องอธิษฐานระหว่างที่มีการเปิดประชุมนี้ กลุ่มของฉันประกอบไปด้วยเพื่อนผู้สูงอายุที่อยู่บ้านหรือคนอื่น ๆ ที่อธิษฐานจากที่บ้านของพวกเขา ทำให้ฉันไม่แน่ใจว่าจำนวนผู้เข้าร่วมในการอธิษฐานระหว่างการเปิดประชุมมีมากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตามฉันก็ยังตัดสินใจเปิดห้องอธิษฐานต่อไป โดยหวังว่าจะมีสมาชิกโบสถ์บางคนเต็มใจมาเข้าร่วมและอธิษฐานตามกำหนดเวลาระหว่างการเปิดประชุม

ในคืนวันศุกร์แรกมีฉันเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เข้ามาอธิษฐานในห้อง ฉันรู้สึกโดดเดี่ยว แต่ฉันก็อธิษฐานต่อไป แล้วในวันต่อมาในคืนวันสะบาโตก็มีเพียงฉันคนเดียว ฉันรู้สึกท้อแท้ใจเพิ่มเล็กน้อย ฉันได้เปิดฟังเพลง “The Lord’s Prayer” ในขณะที่ฟังเพลงนั้น ฉันก็อธิษฐานอย่างเงียบ ๆ ไปด้วยว่า “ข้าพระองค์รู้ว่าหากมีสองหรือสามคนมารวมกันอธิษฐานในพระนามของพระองค์ พระองค์จะอยู่ที่นั่นด้วย พระเจ้าข้า แต่ถ้าหากมีแค่ข้าพระองค์เพียงคนเดียวล่ะ”

เมื่อเพลงจบ ฉันลืมตาขึ้นและเห็นว่าห้องนั้นเต็มไปด้วยทูตสวรรค์ ฉันเริ่มร้องไห้เมื่อฉันมองไปรอบ ๆ ห้องด้วยความประหลาดใจ ทูตสวรรค์เหล่านั้นสูงใหญ่ สูงพอ ๆ กับเพดาน และมีไหล่กว้าง พวกเขายืนเคียงข้างกันอยู่ที่ขอบห้องหันหลังให้กับผนัง ฉันรู้สึกตัวเล็กมากเมื่อเทียบกับพวกเขา พวกเขามีปีกและสวมเสื้อผ้าเหมือนเสื้อคลุม ฉันมองไปยังใบหน้าของพวกเขา พวกเขามีใบหน้าที่เหมือนมนุษย์ เป็นผู้ชายที่หล่อมาก ดวงตาของพวกเขาดูมีเมตตาและรอยยิ้มของพวกเขาดูอ่อนโยนและอบอุ่น ใบหน้านั้นชัดเจนและมีความกล้าหาญเหมือนนักรบ มีผมสีเข้มปะบ่า และพวกเขาดูเปล่งประกาย ถึงฉันจะมองผ่านทะลุพวกเขาไม่ได้ แต่ก็ดูเหมือนกับว่าฉันมองผ่านพวกเขาได้ รูปลักษณ์ของพวกเขาส่องแสงสีขาวเหลือง ฉันมองเห็นพวกเขาเพียงแค่สี่ถึงห้าวินาทีเท่านั้น จากนั้นพวกเขาก็หายไป ฉันหยุดร้องไห้ไม่ได้เลยตลอดช่วงค่ำวันนั้น

ฉันได้รู้สึกท้อแท้ใจเหลือเกินและสงสัยว่าพระเจ้าจะทรงกระทำงานของพระองค์หรือไม่ถ้ามีฉันเพียงคนเดียวในห้องอธิษฐานนั้น พระองค์ทรงสำแดงให้ฉันเห็นอย่างน่าอัศจรรย์ใจว่า หากมีเพียงแค่คนคนหนึ่งอธิษฐานก็เพียงพอแล้ว ฉันรู้สึกไม่คู่ควรเลยและรู้สึกถ่อมตนเพราะพระองค์ทรงมอบของประทานชิ้นยิ่งใหญ่นี้ให้แก่ฉัน ฉันยังคงร้องไห้อยู่บ่อย ๆ เมื่อคิดถึงประสบการณ์อันศักดิ์สิทธิ์นี้

หลังจากวันนั้นฉันยังคงอธิษฐานเพียงลำพังในห้องอธิษฐานนั้น แต่ฉันไม่ท้อใจอีกต่อไปเพราะรู้ว่าห้องนั้นเต็มไปด้วยทูตสวรรค์แม้ฉันจะไม่เห็นก็ตาม ฉันต้องเป็นพยานถึงประสบการณ์นี้ เราต้องไม่ประเมินพลังแห่งการอธิษฐานต่ำเกินไป แม้ว่าจะมีเพียงแค่หนึ่งคนที่อธิษฐาน แต่นั้นก็เพียงพอแล้ว พระเจ้าทรงกระทำงานของพระองค์แม้ว่าเราจะมองไม่เห็นก็ตาม

เมโลนี่ โคลแมน เป็นภรรยาศาสนาจารย์และมารดาของลูก ๆ สามคน ครอบครัวของเธออาศัยอยู่ที่ทางใต้ของรัฐโอเรกอน

คำถามตรึงใจ

บางครั้งท่านเคยรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่ออธิษฐานไหม ท่านเคยอธิษฐานแล้วอธิษฐานเล่าและยังไม่ได้รับคำตอบตามที่ท่านปรารถนาไหม หรือท่านเคยสงสัยไหมว่าการที่อธิษฐานคนเดียวทำให้ไม่ได้รับคำตอบ หากท่านถูกล่อลวงให้รู้สึกผิดหวัง จงนึกถึงพระเยซู พระองค์ทรงอธิษฐานเพียงลำพัง และจงดูว่าคำอธิษฐานของพระองค์ได้เปลี่ยนโลกนี้อย่างไร จงระลึกถึงอับราฮาม ยาโคบ โยเซฟ ดาวิด เอลียาห์ เอสเตอร์ และผู้คนอีกมากมายตลอดศตวรรษที่ผ่านมา มีบางครั้งที่พวกเขาเหล่านั้นรู้สึกโดดเดี่ยว แต่ถึงกระนั้นคำอธิษฐานของพวกเขาก็ทำให้แผ่นดินสวรรค์สั่นสะเทือน

ท้าทายจิตใจ

สัปดาห์นี้ เราขอท้าให้ท่านเลือกบุคคลในพระคัมภีร์ที่กล่าวถึงด้านบนหนึ่งหรือสองคน (หรือเลือกด้วยตัวท่างเอง) และเรียนรู้ให้มากเท่าที่ท่านจะทำได้ถึงเรื่องราวของพวกเขาในเวลาที่พวกเขาต้องอธิษฐานโดดเดี่ยวลำพัง ใช้พระคัมภีร์และหนังสือวิญญาณแห่งคำพยากรณ์เพื่อศึกษาค้นคว้า และเขียนสิ่งที่ท่านค้นพบไว้ หลังจากนั้นให้เลือกบุคคลเพียงคนเดียวที่ท่านชื่นชอบเป็นพิเศษจากมุมหนึ่งของชีวิตแห่งการอธิษฐาน และอธิษฐานทูลขอพระเจ้าเพื่อพระองค์จะปลูกฝังการอธิษฐานแบบนั้นในชีวิตของท่าน

“เพราะว่าเอลียาห์เป็นผู้ที่มีความเชื่อยิ่งใหญ่ พระเจ้าจึงสามารถใช้เขาในช่วงเวลาวิกฤติร้ายแรงแห่งประวัติศาสตร์ของชนชาติอิสราเอล ในขณะที่เขาอธิษฐาน ความเชื่อของเขาเอื้อมออกและคว้าจับพระสัญญาแห่งสวรรค์ไว้มั่น และเขายังคงอธิษฐานอย่างต่อเนื่องจนกว่าคำทูลขอของเขาจะได้รับคำตอบ เขาไม่ได้รอหลักฐานอย่างเต็มรูปแบบว่าพระเจ้าทรงสดับรับฟังเขาหรือไม่ แต่เขาเต็มใจที่จะกระทำตามพระประสงค์ของพระเจ้า และเมื่อเขาทำได้ภายใต้การทรงนำของพระเจ้า เราทุกคนก็ทำได้ในบริบทของงานรับใช้พระเจ้าเช่นกัน ความเชื่อเช่นนี้เป็นสิ่งจำเป็นในโลกปัจจุบัน คือความเชื่อที่ยึดมั่นในพระสัญญาแห่งพระวจนะของพระเจ้า และไม่ปล่อยไปจนกว่าสวรรค์จะได้ยิน” Prayer หน้า 138

คำรายงานที่น่าสรรเสริญ

เราสรรเสริญพระเจ้าสำหรับทุก ๆ กลุ่มและพันธกิจของคริสตจักรที่ยังคงหาวิธีสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ในการเข้าถึงผู้คนที่กำลังดิ้นรนต่อสู้ หลายชีวิตได้รับการสัมผัสโดยความรักของพระเยซู

หัวข้ออธิษฐาน

1. อธิษฐานเผื่อสมาชิกคริสตจักรที่อาศัยในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นทั่วโลกในช่วงเวลาของการระบาดใหญ่ครั้งนี้ อธิษฐานทูลขอการปกป้องคุ้มครองและการจัดหาสิ่งต่าง ๆ ตามความต้องการของพวกเขา

2. อธิษฐานทูลขอความอดทนสำหรับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกที่ต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาเป็นเวลาหลายสัปดาห์และหลายเดือนแล้ว

3. อธิษฐานเพื่อประชากรของพระเจ้าจะยังคงศึกษาพระคำของพระองค์อย่างลึกซึ้ง ใช้เวลาอย่างมากในการอธิษฐาน ละทิ้งความบาป และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการกลับมาครั้งที่สองของพระเยซู

4. ทูลขอพระเจ้าให้พระองค์ทรงสอนให้ท่านอธิษฐานในช่วงเวลาวิกฤตินี้

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *