Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 37 แห่งการอธิษฐาน

“ความเชื่อภายใต้เปลวไฟ

“ดูเถิด เราคือพระเยโฮวาห์พระเจ้าของบรรดามนุษย์และสัตว์ทั้งสิ้น สำหรับเรามีสิ่งใดที่ยากเกินหรือ” เยเรมีย์ 32:27

“พระเจ้าจะทดสอบความเชื่อและความกล้าหาญถึงขั้นสูงสุดของผู้ที่พระองค์ได้ทรงมอบหมายให้รับผิดชอบงานพันธกิจของพระองค์ การมองเห็นพระเจ้าเป็นสิ่งต้องห้าม ความเชื่อเกือบจะสั่นคลอน ถึงกระนั้นพระเจ้าทรงให้คำมั่นในความช่วยเหลือของพระองค์ครั้งแล้วครั้งเล่า คำว่า ‘องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงตรัสจะต้องเป็นความมั่นใจอย่างหนักแน่นของเรา โดยปราศจากเหตุผลของมนุษย์ หรือความคิดราวกับว่าเป็นไปไม่ได้” Signs of the Times, 30 มิถุนายน 1881 ย่อหน้า 15

คำถามตรึงใจ

เพราะเรารู้ว่าการทดลองและการทดสอบที่มากยิ่งขึ้นรอเราอยู่ข้างหน้าในอนาคต แล้วเราจะเติบโตในความเชื่อที่ไม่สั่นคลอน ความเชื่อที่แข็งแกร่งแม้อยู่ภายใต้เปลวไฟได้อย่างไร ลองพิจารณาเรื่องราวของเพื่อนสามคนของดาเนียลที่ต้องเผชิญกับเตาไฟที่ลุกอยู่ (ดูดาเนียล 3) ท่านคิดว่าพวกเขาได้เตรียมตัวให้พร้อมอย่างไรเพื่อจะยืนหยัดเข้มแข็งในวันยากลำบากนั้นได้

คำรายงานที่น่าสรรเสริญ

ในช่วงเวลานี้ แม้ว่าคนจำนวนมากต้องกักตัวอยู่บ้าน แต่ก็มีรายงานมากมายเกี่ยวกับการที่พระเจ้าทรงเปิดโอกาสอันน่าอัศจรรย์สำหรับการเปิดประชุมออนไลน์หรือการประกาศอื่น ๆ ผู้ประกาศอาจารย์โรเบิร์ด คอสต้า ได้ผลิตรายการการเปิดประชุมออนไลน์อย่างมากมาย และมีผู้รับฟังการประชุม 245,000 คนในการประชุมออนไลน์ครั้งล่าสุด ผู้ประกาศอาจารย์ยอห์น  แบร็ดชอว์ เพิ่งเริ่มการเปิดประชุมออนไลน์เช่นเดียวกัน โดยมีผู้เข้ารับฟังนับหมื่นคน

หัวข้ออธิษฐาน

1. อธิษฐานเผื่อผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนวหน้าที่ยังคงต่อสู้กับโรคระบาดนี้ อธิษฐานเผื่อความปลอดภัยด้านสุขภาพจากโควิด-19 แก่พวกเขา

2. อธิษฐานเผื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจทางการเมืองให้รู้ว่าเมื่อใดที่ปลอดภัยพร้อมที่จะเปิดประเทศอีกครั้ง อธิษฐานเผื่อแนวทางที่สมดุลระหว่างการคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนและเศรษฐกิจ

3. อธิษฐานเผื่อองค์กรและธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งที่ประสบปัญหาด้านการเงินอันเป็นผลมาจากการปิดประเทศ อธิษฐานเพื่อให้ผู้คนค้นพบวิธีช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อพวกเขาจะได้ไม่ต้องปิดตัวลงอย่างถาวร

4. อธิษฐานเผื่อผู้หญิงและเด็กที่อยู่ในสถานการณ์อันตรายและต้องการการปกป้อง อธิษฐานเผื่อวิธีที่จะเข้าถึงคนที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อและคนอ่อนแอในชุมชนของท่าน

5. อธิษฐานเผื่อผู้ที่ทำงานในธนาคาร ร้านขายของชำ ปั๊มน้ำมัน และธุรกิจที่สำคัญอื่น ๆ อธิษฐานทูลขอให้พวกเขาได้รับการปกป้องจากการได้รับไวรัสโคโรนา เพราะพวกเขาต้องเจอกับหลาย ๆ คนที่เข้ามาติดต่อขอรับบริการ

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments