Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 68 แห่งการอธิษฐาน

รสชาติของพระเยซู

“ท่านทั้งหลายเป็นเกลือแห่งโลก ถ้าเกลือนั้นหมดรสเค็มไปแล้ว จะทำให้กลับเค็มอีกอย่างไรได้ แต่นั้นไปก็ไม่เป็นประโยชน์อะไร มีแต่จะทิ้งเสียสำหรับคนเหยียบย่ำ” – มัทธิว 5:13

“…เมื่อพระเจ้าทรงเรียกลูกๆของพระองค์ว่าเกลือ พระองค์ทรงสอนพวกเขาว่าพระประสงค์ของพระองค์ในการทำให้พวกเขาเป็นสื่อแห่งพระคุณของพระองค์คือให้พวกเขาจะเป็นตัวแทนในการช่วยผู้อื่นให้ได้รับความรอด…เกลือจะต้องปะปนไปกับสิ่งต่างๆที่เติมอยู่ในหม้อ มันจะต้องแทรกซึมและใส่ลงไปเพื่อให้ได้รสชาติ ดังนั้นเราจะสามารถเข้าถึงคนอื่นๆได้โดยผ่านการติดต่อสื่อสารและการสร้างความสัมพันธ์ส่วนบุคคลด้วยฤทธ์อำนาจแห่งการช่วยให้รอดของพระกิตติคุณ พวกเขาจะไม่ได้รับการช่วยให้รอดท่ามกลางฝูงชน แต่เป็นรายบุคคล การเชิญชวนส่วนบุคคลคือพลัง เราต้องเข้าใกล้คนที่เราอยากจะให้เขาได้รับความรอด รสชาติของเกลือแสดงถึงพลังอันสำคัญยิ่งของคริสเตียน – ความรักของพระเยซูที่อยู่ในจิตใจ ความชอบธรรมของพระคริสต์ที่แผ่กระจายในชีวิต ความรักของพระคริสต์นั้นแผ่กระจายไปทั่วและพร้อมที่จะกระจายออกไปสู่ผู้อื่น ถ้ามันอาศัยอยู่ในเรามันจะไหลออกไปหาผู้อื่น – Thoughts From the Mount of Blessing, pp. 35-36

คำถามตรึงใจ

งานประกาศเรื่องของพระคริสต์คือหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้เชื่อทุกคน จงใช้แรงจูงใจส่วนตัวของท่านชี้ไปยังพระเยซู แบ่งปันถึงสิ่งที่พระเยซูได้ทรงทำเพื่อท่าน และพระองค์ทรงเป็นหนทางแห่งชีวิต เป็นความจริง และเป็นชีวิตได้อย่างไร นี่คือการทรงเรียกสำหรับคริสเตียนทุกๆคน

ท่านมีเพื่อนบ้านหรือเพื่อนร่วมงานที่ไม่ใช่ผู้เชื่อในพระคริสต์ในชีวิตของท่านหรือไม่? หรือว่าท่านเคยได้ปิดกั้นตัวเองในกรอบของแอ๊ดเวนตีสหรือไม่? มีบุคคลที่ไม่ใช่คริสเตียนในชีวิตของท่านสักคนไหม ที่กำลังลองลิ้มรสชาติของพระเยซูโดยกำลังใช้เวลากับท่านหรือไม่? จงทูลขอพระเยซูในวันนี้ให้พระองค์ทรงทำให้ท่านเป็นเกลือที่มีรสชาติดีแก่โลกนี้

 

คำรายงานที่น่าสรรเสริญ

ผลลัพธ์เบื้องต้นจากการทดลองใช้วัคซีนต้านไวรัสโคโรนา แสดงให้เห็นว่าผู้ที่ได้รับวัคซีนนั้นร่างกายจะมีการพัฒนาแอนติบอดีต่อต้านไวรัส สรรเสริญพระเจ้าสำหรับขั้นตอนสำคัญในการรักษาด้วยระบบภูมิคุ้มกันของเราในการสร้างแอนติบอดี้

หัวข้อการอธิษฐาน

  1. อธิษฐานเผื่อพันธกิจสำหรับผู้ลี้ภัยและผู้อพยพในเมืองมาเนาส์ ประเทศบราซิล พวกเขากำลังดูแลชาวเวเนซุเอลาที่อาศัยอยู่ในฐานะผู้อพยพในบราซิล ขอพระเจ้าอวยพรและประทานสติปัญญาในการคิดการสร้างสรรค์ของพวกเขาเพื่อจะได้เข้าถึงผู้คนมากขึ้น
  2. อธิษฐานเพื่อขอให้พระเจ้าที่จะนำแขกที่ใช่ ไปยังร้านอาหารเพื่อสุขภาพ “เลนทิล” (Lentil) ใน เมืองยอร์ชการ์ โอล่า ประเทศรัสเซีย ขอให้พระองค์ทรงอวยพรแก่ชั้นเรียนทำอาหารฟรีของพวกเขาและวิธีในการเข้าถึงคนให้มากขึ้น
  3. อธิษฐานเผื่อสมาชิก นักเรียน และโรงเรียนของคริสตจักรเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสในเมืองกิวโนบาต้าน (Guinobatan) ประเทศฟิลิปปินส์ โรงเรียนของโบสถ์ที่นั่นได้รับความเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นที่เพิ่งเกิดขึ้น และอธิษฐานเผื่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติต่าง ๆ ทั่วโลก
  4. อธิษฐานเผื่อศูนย์วิถีชีวิตชาเลม (Shalem Lifestyle Centrer) ในเมืองโบกอร์ จังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย มีคนมาใช้บริการน้อยมากตั้งแต่มีการระบาดของโควิด – 19 และกำลังดิ้นรนเผชิญหน้าปัญหาทางการเงิน อธิษฐานเผื่อพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังจัดทำโปรแกรมดีท็อกซ์ออนไลน์โดยใช้การซูม เพื่อจะสามารถเข้าถึงจิตวิญญาณอีกจำนวนมากได้ในเวลาวิกฤติแบบนี้

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *