Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 82 แห่งการอธิษฐาน

การควบคุมสติอารมณ์

“แต่ข้าพเจ้าขอบอกว่า จงดำเนินชีวิตตามพระวิญญาณบริสุทธิ์ แล้วท่านจะไม่ตอบสนองความต้องการของเนื้อหนัง” – กาลาเทีย 5:16

“ถ้าพลังแห่งความอยากอาหารมีความแข็งแกร่งต่อการดำเนินชีวิต เพื่อที่จะทำลายพระบุตรของพระเจ้า ผู้เป็นตัวแทนมนุษย์ จะต้องทนอดอาหารเกือบหกสัปดาห์ แล้วอะไรคือสิ่งที่คริสเตียนจะต้องทำ ถึงกระนั้นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ เขาอาจเอาชนะได้ โดยการช่วยเหลือจากพลังอันสูงส่งซึ่งทนต่อการล่อลวงอันดุเดือดที่ซาตานพยายามคิดขึ้นมา เขาจะประสบความสำเร็จในการทำสงครามกับความชั่วและในที่สุดจะได้สวมมงกุฎของผู้ชนะในอาณาจักรของพระเจ้า” – Counsels on Diet and Foods, 167.

คำถามตรึงใจ

ความบาปจะขัดขวางชีวิตของเราในทุกระดับ ความบาปนำความไม่สมดุลมาสู่ชีวิตของเราและนำมนุษย์ไปสู่การทดลอง ในเรื่องของอาหารการกินและการใช้ชีวิต สิ่งนี้จะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายอย่าง และมันไม่ได้มีผลเสียต่อเราเท่านั้น แต่กับคนอื่น ๆ ด้วย การเข้าสนิทกับพระวิญญาณบริสุทธิ์ทุกๆวันเท่านั้นที่เราจะพบความแข็งแกร่งและความสามารถที่จะควบคุมมันได้

ท่านจะเลือกในวันนี้หรือไม่เพื่อขอให้พระเจ้าทรงช่วยให้ท่านมีสามารถที่จะควบคุมสติอารมณ์ในเรื่องอาหารการกิน การใช้เวลา การบริโภคสื่อต่างๆ และวิถีชีวิตโดยรวมของคุณหรือไม่? ท่านจะยึดมั่นในพระคุณของพระองค์และวางใจในความสามารถของพระองค์ที่จะมอบชัยชนะให้ท่านเมื่อท่านวางใจในพระองค์เท่านั้นหรือไม่?

คำรายงานที่น่าสรรเสริญ:

  • คุณเจ: “ฉันอธิษฐานอ้อนวอนเป็นพิเศษให้พระเจ้าเปิดโอกาสในการเชื่อมความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านของฉันในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดครั้งนี้ เนื่องจากฉันไม่รู้ค่อยจักพวกเขา พระเจ้าทรงตอบคำอธิษฐานของฉันและฉันสามารถสร้างความสัมพันธ์กับพวกเขา ฉันรู้ว่าพระองค์ทรงมีแผนการเพื่อความรอดของพวกเขา!”

ในช่วงต้นเดือนเมษายน วิทยุแอ๊ดเวนตีส (Adventist World Radio) ร่วมกันกับยูเนี่ยนมอลโดวา จัดการเปิดประชุมประกาศผ่านทางเฟสบุ๊ค ยูทูป และซูม ศิษยาภิบาลประจำโบสถ์ 28 คน ในมอลโดวาเริ่มออกอากาศทางสื่อเหล่านี้ ด้วยเหตุนี้เราจึงมีรายชื่อผู้คนที่สนใจและต้องติดตามมากกว่า 25,500 รายชื่อและอีกกว่า 40 คนได้ลงทะเบียนสำหรับชั้นเรียนเตรียมรับบัพติสมา

หัวข้อการอธิษฐาน

  1. อธิษฐานขอให้พระวิญญาณบริสุทธิ์ช่วยเพิ่มความอดทนในการควบคุมสติอารมณ์ในทุกๆสิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อท่านมีความอยากอาหาร การบริโภคสื่อต่างๆ และการนอนหลับ
  2. อธิษฐานเผื่อคริสตจักรทางตอนเหนือของประเทศยูกันดา ข่าวสารของแอ๊ดเวนตีสกำลังออกอากาศผ่านทางวิทยุซึ่งมีผู้อื่นเห็นว่าเป็นการโจมตี อธิษฐานขอเขาเปิดใจหัวใจและคนอีกหลายคนจะพบความจริง
  3. อธิษฐานเผื่อพันธกิจผู้ไร้บ้านใน รัฐเซนต์หลุยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา อธิษฐานเผื่อทุกคนที่มีส่วนร่วมในพันธกิจนี้ให้พวกเขาเป็นภาพสะท้อนของพระเยซูที่เต็มไปด้วยวิญญาณเมื่อพวกเขารับใช้คนไร้บ้านเหล่านั้น
  4. อธิษฐานเผื่อการระบาดของไวรัสโควิค-19 ให้มีจุดสิ้นสุด

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *