Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 84 แห่งการอธิษฐาน

“การเริ่มต้นใหม่

“ท่านรู้แล้วไม่ใช่หรือว่า ร่างกายของพวกท่านเป็นวิหารของพระวิญญาณบริสุทธิ์ผู้สถิตในท่าน ผู้ซึ่งพวกท่านได้รับจากพระเจ้า และท่านทั้งหลายไม่ใช่เจ้าของตัวท่านเอง? เพราะว่าพระเจ้าทรงซื้อท่านไว้แล้วด้วยราคาสูง ฉะนั้น จงถวายพระเกียรติแด่พระเจ้าด้วยร่างกายของพวกท่านเถิด” –  1 โครินทร์ 6:19-20

“หากปราศจากความรู้ในหลักการด้านสุขภาพแล้วก็ไม่มีใครเหมาะสมกับหน้าที่รับผิดชอบของชีวิต” – มหัศจรรย์แห่งการรักษา หน้า 27.1

คำถามตรึงใจ

พระเจ้าทรงสนพระทัยต่อการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของเรา พระองค์ไม่ทรงประสงค์เพียงแค่การให้การปรึกษายามเราต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพเท่านั้น แต่พระองค์ทรงประสงค์ที่จะช่วยเราให้เรียนรู้การป้องกันปัญหาสุขภาพต่างๆในปัจจุบันนี้และเสริมความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกันให้เรา นั่นจึงเป็นเหตุให้พระองค์ได้ทรงโปรดประทานหลักสุขภาพแบบง่ายๆให้เราในระยะยาว หลักการเหล่านี้คือ อาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ น้ำสะอาด แสงแดด การรู้จักประมาณตน อากาศบริสุทธิ์ที่เพียงพอ การพักผ่อนที่เหมาะสม และการมีความเชื่อในพระเจ้า

คุณอาจคุ้นเคยกับหลักการเหล่านี้แล้ว แต่คุณได้ลงมือปฏิบัติแล้วหรือยัง? ทำไม(เหตุใด) เราไม่ยึดหลักสุขภาพของพระเจ้า โดยความช่วยเหลือของพระวิญญาณของพระองค์ล่ะ? จงเรียนรู้ที่จะใช้หลักการเหล่านี้

รายงานสรรเสริญ 
– คุณเบอนาท โอ กล่าวว่า “สรรเสริญพระเจ้าที่พระองค์ทรงโปรดประทานกำลังให้เราทำการประกาศในเมืองเคตาเล่ ประเทศเคนยาระหว่างช่วงการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสนี้ เราสามารถทำงานได้ทั่วทั้งเมืองและได้มีการแจกจ่ายพระคัมภีร์ไปเยอะมากเช่นกัน”
– ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม กล่าวว่า “ผมอยากสรรเสริญพระเจ้าของเรา ระหว่างช่วงการล็อกดาวน์นี้ผมสามารถรับชมการเทศนาของชาวแอ๊ดเวนตีสของเราได้ทั่วโลกทางออนไลน์ และมีคำพยานหนึ่งซึ่งมีผลต่อผมมากๆคือเรื่องราวของชายผู้เป็นคนรักร่วมเพศคนหนึ่งซึ่งพระเจ้าได้ทรงปลดปล่อยเขาแล้ว ผมได้ต่อสู้กับภาวการณ์เสพติดแบบลับๆ ที่เป็นความบาปมาเป็นเวลานานแล้ว แต่เมื่อได้ฟังคำพยานนั้นแล้วทำให้ผมคิดได้ว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับพระเจ้า ผมได้แต่อธิษฐานและอธิษฐาน จนพระเจ้าทรงโปรดให้ผมมีชัยชนะแล้ว ฮาเลลูยา”

หัวข้ออธิษฐาน
1. อธิษฐานเผื่อสำหรับให้ท่านมีความตั้งใจและสามารถนำหลักการสุขภาพของพระเจ้ามาใช้ในชีวิตสำหรับตัวท่านเองและครอบครัว
2. อธิษฐานเผื่อธุรกิจอาหารสำเร็จรูปอย่างหนึ่งของแอ๊ดเวนตีสในเมืองคิงส์ตัน ประเทศจาไมก้า ซึ่งมีผักและแซมวิช และยังมีมุมหนังสือเด็กและหนังสือคริสเตียนด้วย ขอพระเจ้าให้ทรงโปรดนำลูกค้าเข้ามาและให้ความรักของพระองค์หลั่งไหลผ่านผู้ที่ทำงานในร้านนี้สู่ลูกค้าเหล่านั้นด้วย
3. อธิษฐานขอการทรงกระตุ้นชาวแอ๊ดเวนตีสทั่วโลกให้มุ่งมั่นศึกษาคำพยากรณ์ผ่านงานเขียนของนางเอเลน จี ไวท์
4. อธิษฐานเผื่อศูนย์ช่วยเหลือครอบครัวที่มีเด็กป่วยเป็นออทิสติกในเมืองปอร์โต้ อเลเกร ประเทศบราซิล ซึ่งดำเนินการโดยเหล่าอาสาสมัครที่ได้จัดพื้นที่โล่งที่เหมาะสมในการนมัสการพระเจ้า อธิษฐานขอการทรงนำและขอพระวิญญาณบริสุทธิ์ได้ทรงทำงานผ่านอาสาสมัครเหล่านั้นเพื่อพวกเขาจะสามารถเข้าหาชุมชนได้

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments