Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 95 แห่งการอธิษฐาน

ข้าพเจ้าจะไป… หาเพื่อนๆของข้าพเจ้า

ไม่มีใครมีความรักยิ่งใหญ่กว่านี้ คือการสละชีวิตเพื่อมิตรสหายของตน – ยอห์น 15:13

“สมาชิกคริสตจักรทุกคนควรรู้สึกว่าเป็นหน้าที่พิเศษของเขาในการประกาศข่าวประเสริฐให้แก่เพื่อนบ้านผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนของเขา จงเรียนรู้ศึกษาหาข้อมูลว่าคุณจะช่วยเหลือผู้ที่ไม่สนใจเรื่องศาสนาได้อย่างไร ในขณะที่คุณไปเยี่ยมเพื่อนและเพื่อนบ้าน ในขณะที่ท่านให้ความสนใจในเรื่องจิตวิญญาณ ก็อย่าลืมเรื่องความผาสุกทางโลกด้วย จงบอกให้เขาได้รู้ว่าพระคริสต์เป็นผู้ช่วยให้รอด เชิญเพื่อนบ้านของคุณมาที่บ้านและอ่านพระวจนะคำอันล้ำค่าและอ่านหนังสือที่อธิบายความจริงด้วยกัน พร้อมกับร้องเพลงสรรเสริญกับเพลงง่าย ๆ และอธิษฐานด้วยกัน สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาปลื้มปิติยินดี ให้สมาชิกคริสตจักรทุกคนเรียนรู้เพื่อจะทำงานประกาศนี้ นี่เป็นสิ่งสำคัญพอ ๆ กับการช่วยจิตวิญญาณที่มีชีวิตในต่างแดน ในขณะที่บางคนรู้สึกว่ากำลังท้อแท้ในฝ่ายจิตวิญญาณ ให้คนที่อยู่ในบ้านรู้สึกถึงจิตวิญญาณที่ล้ำค่าที่ต้องการความช่วยเหลือที่อยู่รอบตัวพวกเขาและทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อความรอดของพวกเขา” – Testimonies, Vol. 6, p. 276

คำถามตรึงใจ

พระเยซูทรงถือว่าเรานั้นเป็นเพื่อนกับพระองค์ ช่างเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก! พระองค์ทรงยินดีที่จะสละพระชนม์ชีพของพระองค์เพื่อความรอดของเราและพระองค์ทรงยอมเสี่ยงที่จะสละชีวิตแม้ว่าจะไม่รู้ว่าเรานั้นจะยอมรับของประทานของพระองค์ก็ไม่

ท่านมีเพื่อนที่ยังไม่รู้จักพระเยซูหรือไม่? หรือบางทีท่านอาจกลัวที่จะแบ่งปันพระคริสต์เพราะกลัวจะสูญเสียมิตรภาพใช่ไหม?

หากพระเยซูเต็มใจสละพระชนม์ชีพของพระองค์ ใช่ นั่นคือทุกสิ่งที่พระองค์ทรงยอมเป็น เพื่อความรอดของเพื่อน ๆ ของพระองค์ แบบนั้นแล้วเราจะไม่ทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อจะเชิญชวนให้เพื่อน ๆ ของเรามาสู่เส้นทางการเดินที่ซื่อสัตย์กับพระเยซูหรือ?

ถามพระเจ้า ด้วยการอธิษฐานว่าอะไรคือวิธีที่ดีที่สุดที่ท่านจะสามารถมีส่วนร่วมในการประกาศต่อเพื่อนของท่านได้ ขอพระองค์ให้มอบโอกาสให้ท่านแบ่งปันความเชื่อของท่าน ความรักของพระเยซู และวิธีที่พวกเขาจะสามารถสัมผัสกับพระคุณของพระเจ้าที่สามารถช่วยให้พวกเขารอดได้อย่างไร

คำรายงานที่น่าสรรเสริญ

  • ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม กล่าวว่า: การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้เรารู้ว่าเวลาที่พระเยซูจะเสด็จกลับมานั้นใกล้เข้ามาแล้ว เราขอบคุณพระเจ้าสำหรับ 100 วันแห่งการอธิษฐาน ตอนนี้เราอธิษฐานเป็นครอบครัวมากขึ้น วันหนึ่งในเดือนพฤษภาคมเราได้ประสบอุบัติเหตุอันน่ากลัวซึ่งน่าจะส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บสาหัส แต่สรรเสริญพระเจ้าเราทุกคนต่างก็ได้รับความปลอดภัยไม่มีรอยขีดข่วนใด ๆ วันนั้นเราได้อธิษฐานสองครั้งก่อนจะเดินทาง พระเจ้าทรงสัตย์ซื่อเสมอ
  • คุณรูธ กล่าวว่า: ฉันได้อธิษฐานอ้อนวอนขอให้พระเจ้าประทานโอกาสให้ฉันได้เป็นพยานให้กับเพื่อนบ้านของฉันและพระองค์ทรงเปิดประตูให้ฉันได้แบ่งปันเรื่องราวพระคริสต์ ขณะเพื่อนบ้านของฉันนั้นป่วยและเริ่มมีความเชื่อในพระเจ้า
  • สำนักงานสหภาคแปซิฟิกใต้: คำอธิษฐานเจาะจงสำหรับผู้ป่วยโควิค19 สองคนได้รับคำตอบในเชิงบวก ชายทั้งสองอยู่ในสภาพวิกฤติและมีเพียงปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะนำพวกเขากลับมาได้ สรรเสริญพระเจ้า ชายทั้งสองหายดีแล้ว!
  • คุณอลิเซีย กล่าวว่า: ฉันขอบคุณพระเจ้าสำหรับ 100 วันแห่งการอธิษฐาน เพราะพระองค์ได้เปิดเผยความผิดบาปที่ยังไม่ได้รับการยอมรับทั้งหมดของฉัน ซึ่งเป็นความเห็นแก่ตัวโดยมุ่งเน้นที่ปัญหาของตัวเองเท่านั้น การอธิษฐานอ้อนวอนทุกวันเพื่อคนอื่น ๆ กำลังพัฒนาในใจฉันมากขึ้น
  • คุณโล กล่าวว่า: ผมได้อธิษฐานอย่างจริงจังเพื่อจะมีบางคนที่ผมสามารถแบ่งปันพระเยซูให้เขาได้ ผมอธิษฐานขอให้บางคนถามผมอย่างจริงใจ วันนี้ผมไปเยี่ยมธุรกิจในที่แห่งหนึ่งและมีผู้หญิงคนหนึ่งถามผมว่า ผมมีใบปลิวเพื่อแบ่งปันบ้างหรือไม่ ผมบอกว่าผมมีเยอะแยะมากมายเลย ผมได้มอบหนังสือเคล็ดลับแห่งความสุขให้เธอ และขอเบอร์โทรศัพท์ของเธอไว้และหวังว่าจะมีโอกาสแบ่งปันให้เธออีกให้มากกว่านี้ นี่เป็นครั้งแรกของผมที่ได้ไว้วางพระเจ้าแบบนี้

หัวข้อการอธิษฐาน

  1. อธิษฐานเผื่อเพื่อนของท่านที่ยังไม่เชื่อพระเจ้า และอธิษฐานขอสติปัญญาเพื่อแบ่งปันพระกิตติคุณกับพวกเขาในเวลาที่เหมาะสม
  2. อธิษฐานเผื่อผู้ที่มีปัญหาทางสุขภาพจิต คนที่รู้สึกโดดเดี่ยว วิตกกังวลและคนที่ต้องการความช่วยเหลือ
  3. อธิษฐานเผื่อคริสตจักรในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ที่พยายามจัดสถานที่เพื่อในการนมัสการและสร้างมิตรภาพให้กับผู้พิการทางสายตาและโปรดอธิษฐานให้การรับใช้นี้เติบโตและสามารถจัดขึ้นได้ในหลายสถานที่
  4. อธิษฐานเผื่อผู้นำคริสตจักรท้องถิ่น ศิษยาภิบาล ตลอดจนคณะผู้บริหารและพนักงานทุกคนของสำนักงานมิชชั่น ยู่เนี่ยน สหภาพ และสำนักงานใหญ่ (GC) อธิษฐานขอให้พระเจ้าจะทรงประทานสติปัญญาเพื่อการรับใช้ในที่ทำงานของพวกเขา

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *