Select Page

100 วันแห่งการอธิษฐาน

วันที่ 97 แห่งการอธิษฐาน

“ฉันจะไป… หาเพื่อนร่วมชั้นเรียนของฉัน

“ข้าพเจ้าไม่มีความละอายในเรื่องข่าวประเสริฐ เพราะว่าข่าวประเสริฐนั้นเป็นฤทธานุภาพของพระเจ้า เพื่อให้ทุกคนที่เชื่อได้รับความรอด… ” – โรม 1:16

“จงนำศาสนาของท่านไปยังชั้นเรียนแห่งชีวิตของท่าน, ไปยังสุดเขตบ้านของท่าน, ไปยังเพื่อนๆที่สนิทของท่าน”
– ข่าวประเสริฐสำหรับเยาวชน หน้า 36
“ซาตานรู้ดีว่าไม่มีชนชั้นไหนที่จะทำการดีได้มากไปกว่าเหล่าคนหนุ่มสาวชายหญิงที่อุทิศชีวิตให้กับพระเจ้า เยาวชนนั้นสามารถมีอิทธิพลได้อย่างมาก บางทีอาสาประกาศที่มีประสบการณ์แล้วหลายปีก็ไม่อาจมีอิทธิพลต่อเหล่าเยาวชนได้ซักครึ่งหนึ่งของคนหนุ่มสาวที่ได้อุทิศชีวิตต่อพระเจ้าซึ่งพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยได้ พวกเขาจะรู้สึกว่าเป็นหน้าที่รับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆของเขาแม้ต้องเสียสละความสุขและความต้องการทางธรรมชาติของเขาก็ตาม เงินทองหรืออาจเป็นทรัพย์สินหากจำเป็นก็สามารถถวายแด่พระเจ้าได้”
– ข่าวประเสริฐสำหรับเยาวชน หน้า 204

คำถามตรึงใจ

ท่านยังเรียนอยู่รึเปล่า? ท่านมีเพื่อนร่วมชั้นเรียนหรือเพื่อนๆที่สนิทสนมในระดับการศึกษาหรือที่มีการศึกษาดีๆหรือไม่? ท่านตระหนักหรือไม่ว่าการแบ่งปันข่าวประเสริฐแก่เขาจะเป็นสิ่งที่ดีและมีค่ายิ่งกว่าวุฒิหรือการศึกษาใดๆที่โลกนี้จะมีให้? เพื่อนๆร่วมชั้นของท่านรู้หรือไม่ว่าท่านเป็นคริสเตียนเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส? หรือหากท่านเรียนจบมาแล้วหลายปี แล้วท่านยังมีการติดต่อกับเพื่อนๆบ้างหรือไม่?
พระเจ้าทรงเรียกท่านให้เป็นแสงสว่างแก่เพื่อนๆร่วมชั้นเรียนของท่านไม่ว่าท่านจะอยู่ในโรงเรียนคริสเตียนหรือโรงเรียนรัฐบาล หรือไม่ว่าท่านจะติดต่อเพื่อนๆโดยทางโทรศัพท์ ทางออนไลน์ หรือโดยส่วนตัว พระเจ้าทรงประสงค์ให้ท่านเป็นแสงสว่างขององค์พระเยซูคริสต์ หากท่านเป็นผู้ปกครอง พระเจ้าทรงเรียกท่านให้ช่วยเหลือลูกๆโดยการแสดงความรักของพระเยซูคริสต์และสอนเขาว่าควรแบ่งปันข่าวประเสริฐอย่างไร
วันนี้ท่านจะเลือกที่จะเป็นมิชชั่นนารีให้กับผู้คนในโรงเรียนหรือสถาบันของท่านและเป็นทูตแห่งสวรรค์ให้กับเพื่อนๆร่วมชั้นเรียนในอดีต วันนี้ หรืออนาคตหรือไม่?

รายงานสรรเสริญ 
– สรรเสริญพระเจ้าที่พระองค์ทรงอวยพระพรอย่างอัศจรรย์ที่ล้นเหลือด้านการเงิน, การงาน, และให้การช่วยเหลือยังหลายคนที่ประสบปัญหาในช่วงเวลาแห่งวิกฤตนี้
– คุณโจเอล บี กล่าวว่า “ผมและภรรยาได้ไปเยี่ยมลูกๆที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรส และเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเราก็ติดอยู่ที่นั่นและเราก็ติดเชื้อโควิด 19 ยกเว้นภรรยาของผม มีการอธิษฐานเผื่อพวกเราอย่างมากมาย ผมก็ยังคงขอบคุณพระเจ้าเพราะพระองค์ทรงรู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับครอบครัวของเรา”
– คุณอ็ม เอ กล่าวว่า “เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมาฉันรู้สึกตัวตอนประมาณตี 2 และถูกจับตัวไว้ในแขนของชายคนหนึ่งในห้องที่ฉันและลูกๆนอนนั้น เขาขู่ว่าจะฆ่าลูกๆของฉัน พวกเรากลัวกันมากและฉันก็บอกเขาว่า “ในนามแห่งพระเยซูคริสต์ จงออกไปซัก” พระเจ้าทรงสดับฟังคำของฉัน เขารีบวิ่งออกจากบ้านของเราโดยไม่ทำอันตรายใครเลย พระเจ้าทรงสัตย์จริง!”
– คุณลินดินโกซี่ เอ็น กล่าวว่า “เย็นวันที่ 80 (ได้รับการรักษาด้านร่างกาย) ชีวิตของน้องชายของผมเกือบจะต้องถูกพรากไปต่อหน้าต่อตาพวกเรา ความดันของเขาขึ้นสูงมากและใจก็เต้นรัว ตัวสั่น อ้าปากกว้างเพื่อสูดลมหายใจ สภาวะแย่ลงทุกๆนาที พวกเรารีบเอากลีบกระเทียมตำและพริกป่นละลายน้ำให้เขาดื่ม พวกเราก็รีบคุกเข่าอธิษฐานและเมื่อเราอธิษฐานเสร็จ ความดันเลือดของเขาก็กลับมาเป็นปกติ ไม่มีอาการตัวสั่นและหัวใจก็ไม่เต้นรัวมากแล้ว พวกเราเป็นพยานถึงการทรงรักษาอย่างอัศจรรย์ภายในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีนั้น”
 – โรเดล แอล กล่าวว่า “ในช่วงการล็อกดาวน์นี้ภรรยาของผมได้ตัดสินใจทำการประกาศให้กับชุมชนด้วยโครงการตู้ปันอาหาร เราวางแผนว่าจะจัดอาหารแห้งเพียงแค่ 30 ชุด แต่พระเจ้าทรงอวยพระพรและเพิ่มอาหารของเรามากขึ้น เพื่อช่วยเหลือสมาชิกโบสถ์และชุมชนละแวกนั้นให้สามารถอยู่ได้อีกเดือนสองเดือนข้างหน้านี้ ขอการสรรเสริญทั้งสิ้นมีแด่พระเจ้าผู้ทรงแสนดีของเรา”

หัวข้ออธิษฐาน
1. อธิษฐานเผื่อโรงเรียน ครู และเพื่อนร่วมชั้นของท่าน ทูลขอความกล้าที่จะยืนหยัดในชีวิตคริสเตียนที่จะมีชีวิตเพื่อพระเยซูคริสต์ ทูลขอโอกาสเพื่อท่านจะได้นำเสนอความเชื่อของท่านแก่เพื่อนในชั้นเรียน และหากท่านได้จบการศึกษาไปแล้วก็ทูลขอพระเจ้าเพื่อท่านจะสามารถประกาศไปยังเพื่อนเก่าของท่าน

  1. อธิษฐานเผื่อพันธกิจการประกาศสำหรับโรงเรียนทั่วไปของทุกประเทศ อธิษฐานเพื่อจะมีสมาชิกเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสทั้งนักเรียนและครูให้มากขึ้นที่จะร่วมมีส่วนในพันธกิจการประกาศไปให้ทั่วโลกโดยเริ่มจากโรงเรียน
  2. อธิษฐานเผื่อการเก็บเกี่ยวจิตวิญญาณของทุกๆแผนกทางออนไลน์ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้

4. อธิษฐานเผื่อเหล่าคุณแม่ทั้งหลายทั่วโลกที่กำลังจะคลอดลูก ทูลขอให้พวกเขาและลูกๆปลอดภัยทั้งจากการคลอดและจากเชื้อไวรัสโควิด 19 และให้ลูกๆเหล่านั้นจะมีสุขภาพที่แข็งแรง และทูลขอเพื่อเด็กเหล่านี้จะเติบโตขึ้นเป็นคนงานของพระคริสต์ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง

ร่วมส่งคำอธิษฐานของท่าน

0 Comments