กรมการศาสนาร่วมอธิษฐานข้ามปีต้อนรับปี 2024

กรมการศาสนาร่วมอธิษฐานข้ามปีต้อนรับปี 2024

วานนี้ ผู้แทนกรมการศาสนา ร่วมกิจกรรมอธิษฐานข้ามปี ณ คริสตจักรจีน บางกอกน้อย

นายพจนาท ปัญญาศิลป์ ผู้อำนวยการกองศาสนูปถัมป์ กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกิจกรรมอธิษฐานข้ามปี เสริมพระพรทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2024 ณ คริสตจักรจีนเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส บางกอกน้อย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2023 เวลา 17.00 น. – 19.00 น. (ซึ่งเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส นับวันใหม่หลังตะวันตกดิน)

นายพจนาท ได้กล่าวถึงนโยบายการส่งเสริมของรัฐบาลว่า “การที่กรมการศาสนาขอความร่วมมือจากทุกองค์การศาสนาให้อธิษฐานหรือสวดมนต์ข้ามปี ก็เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลที่จะให้ศาสนิกทุกคนได้รับพรในวันปีใหม่ตามหลักความเชื่อของตน นอกจากรับพรแล้วยังเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและปัญหาอาชญากรรมอีกด้วย”

นอกจากนี้ นายพจนาทกล่าวความรู้สึกว่า “ปีนี้อีกครั้งหนึ่ง ได้มีโอกาสมาร่วมที่คริสตจักรจีนเซเว่นเดย์แอ๊ดเวนตีส ได้มาทุกครั้งในสามปีนี้ รู้สึกประทับใจ รู้สึกถึงความอบอุ่น และได้รับความรู้สึกนั้นจริงๆ จากคณะผู้บริหาร ศาสนิกชน ของมูลนิธิคริสตจักรเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส ที่มาร่วมกิจกรรมทุกครั้ง”

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้ร่วมราว 100 ท่าน ต่างรู้สึกประทับใจ ผู้ปกครอง ประยุทธ์ รุ่งจิระรัศมีกุล กล่าวความประทับใจและผลรับจากกิจกรรมว่า “รู้สึกภูมิใจและดีใจมาก ที่ได้ร่วมการอธิษฐานข้ามปีที่คริสตจักรจีน บางกอกน้อยแห่งนี้ เชื่อว่าจะเป็นการรวมตัวของผู้เชื่อ และเป็นการแนะนำโบสถ์ของเรา สมาชิกของเรา แก่ชุมชนระแวงนี้ เป็นการผูกมิตรและเป็นพยานให้กับพระเจ้า”

สุดท้าย ศิษยาภิบาล โทนี่ หยาง เจ้าภาพสถานที่และการจัดเตรียมกิจกรรมในครั้งนี้ กล่าวขอบคุณและอธิษฐานอวยพรผู้นำมูลนิธิฯ ว่า “ปีนี้เราดีใจมาก ที่สำนักงานมูลนิธิฯ ได้จัดกิจกรรมอธิษฐานส่งท้ายปี ที่คริสตจักรของเรา เรารู้สึกขอบคุณอย่างมากที่พี่น้องได้มา เราได้แสดงความขอบคุณ กล่าวคำพยาน และได้ถวายพระเกียรติ์แด่พระเจ้า ด้วยการจัดกิจกรรมนี้ ทำให้เรารำลึกได้ว่า พระเจ้าได้ทรงกระทำสิ่งใดในชีวิตของเรามาบ้าง และยังหนุนใจว่าเรามีความหวังในปี 2024 ในโอกาสนี้ผมขออธิษฐานและขอบคุณพระเจ้าในทุกสิ่ง และขอพระเจ้าอวยพรผู้นำ ผู้บริหาร ผู้อำนวยการฝ่ายต่างๆ และขอให้พระเจ้าทรงคุ้มครองครอบครัวเราทุกคน”

ศจ. คารม พรมอุทิศ รายงาน

ฝ่ายการสื่อสารสัมพันธ์, ศจ. คารม พรมอุทิศ – รายงาน, January 1, 2024